FitnessSyncer
FitnessSyncer Quyền truy cập và Xác thực

FitnessSyncer Quyền truy cập và Xác thực

Khi bạn muốn truy cập dữ liệu của mình từ một trang web bên ngoài, bạn phải cấp quyền truy cập FitnessSyncer cho dữ liệu đó. Tùy thuộc vào dịch vụ, đây có thể là tên người dùng và mật khẩu mà bạn cung cấp trên trang web của chúng tôi, hoặc đây có thể là quyền truy cập mà bạn phải cấp trên trang web của dịch vụ đó.

Đối với các dịch vụ mà bạn phải cấp quyền cho chúng tôi, menu Xác thực trong trình chỉnh sửa cung cấp các tùy chọn sau:

  • Không thay đổi: giữ nguyên quyền mà nguồn hoặc đích này đã có. Tùy chọn này chỉ xuất hiện khi bạn chỉnh sửa một mục đã được kết nối.
  • Tái sử dụng quyền truy cập từ: sử dụng quyền truy cập mà bạn đã cấp cho một nguồn hoặc đích khác trên cùng một dịch vụ, được nêu tên trong tùy chọn này.
  • Cấp quyền mới: chuyển bạn đến dịch vụ để cấp quyền mới chỉ dành riêng cho nguồn hoặc đích này.
  • Cấp quyền mới và áp dụng cho các nguồn và đích khác: cấp một quyền mới và áp dụng quyền đó cho tất cả các nguồn và đích khác trên dịch vụ đó. Chỉ những dịch vụ cần quyền này mới cung cấp tùy chọn này.

Chúng tôi đã chia nhỏ các quyền truy cập như vậy để mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn khi đồng bộ hóa với các tài khoản khác.

Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn “Tái sử dụng thông tin xác thực từ”. Một số trang web yêu cầu bạn phải thực hiện điều này; nếu không làm vậy, quá trình xác thực sẽ thất bại. Để hỗ trợ việc này, chúng tôi cung cấp các tùy chọn “Cấp quyền mới” và “Áp dụng cho các nguồn và đích khác” khi xác thực lại các dịch vụ.

Một số dịch vụ có thể có các tùy chọn khác nữa. Ví dụ, các dịch vụ của Google yêu cầu phương thức xác thực khác nhau tùy thuộc vào cách kết hợp mà bạn đang sử dụng với FitnessSyncer. Các trường hợp như vậy sẽ được đề cập trong phần Câu hỏi thường gặp (FAQ) của các dịch vụ đó.

Giải quyết các vấn đề xác thực

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về xác thực:

  • Nếu bạn cần cung cấp tên người dùng và mật khẩu, hãy đảm bảo rằng đó là tên người dùng và mật khẩu của dịch vụ đó, không phải của dịch vụ của chúng tôi.
  • Nếu bạn được yêu cầu cấp quyền và không chấp thuận tất cả các quyền mà chúng tôi yêu cầu, tình huống này cũng có thể xảy ra. Nếu bạn có thắc mắc hoặc lo ngại, vui lòng tham khảo phần Câu hỏi thường gặp (FAQ) của dịch vụ đó hoặc liên hệ với chúng tôi, và chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng tôi cần các quyền cụ thể mà chúng tôi đã yêu cầu cho dịch vụ mà bạn đang sử dụng.
  • Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ cho nhiều nguồn dữ liệu hoặc đích (chẳng hạn như nguồn dữ liệu Fitbit Hoạt động và Fitbit Giấc ngủ), vui lòng sử dụng tùy chọn “Tái sử dụng thông tin xác thực từ” (được mô tả ở trên)
  • Nếu bạn đã thêm dịch vụ thông qua ứng dụng di động của chúng tôi, bạn có thể thử xác thực các dịch vụ này qua trang web của chúng tôi.
  • Nếu bạn vừa thay đổi mật khẩu hoặc thu hồi quyền truy cập vào dịch vụ của chúng tôi từ cổng thông tin của nhà cung cấp.

Một số dịch vụ có hướng dẫn cụ thể, bao gồm:

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

“Reuse Auth From” (Tái sử dụng thông tin xác thực từ) hoặc “Grant New Permissions and Apply to Other Sources and Destinations” (Cấp quyền mới và áp dụng cho các nguồn và đích khác) trong menu Xác thực có nghĩa là gì? Khi nào tôi nên sử dụng tính năng này?

Tính năng "Reuse Auth" cho phép bạn sử dụng cùng một thông tin đăng nhập mà bạn đang dùng cho một tác vụ khác trong FitnessSyncer. Bạn nên sử dụng tính năng này khi có nhiều nguồn hoặc tác vụ sử dụng cùng một dịch vụ để dùng chung một tài khoản. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Withings (Nokia Health) cho Thành phần cơ thể và Hoạt động của mình, bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ thông tin đăng nhập. Một số dịch vụ (bao gồm Garmin, Withings, MapMyFitness và Fitbit) có thể gặp lỗi xác thực nếu bạn không sử dụng tính năng này.

Để sử dụng tính năng này:

  • Hãy chọn một trong các nguồn hoặc đích của bạn và xác thực lại.
  • Đối với mỗi nguồn và đích khác sử dụng cùng một nhà cung cấp, bạn nên chỉnh sửa chúng và thay đổi phương thức xác thực thành "Reuse Auth" từ nguồn hoặc đích đầu tiên đó.

Nếu dịch vụ có tùy chọn “Cấp quyền mới và Áp dụng cho các nguồn và đích khác”, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn đó và khi đó bạn sẽ không cần thực hiện bước thứ hai ở trên.

Google Fit, Google Drive và Sleep As Android chỉ hoạt động được lần đầu tiên, sau đó tôi gặp sự cố xác thực; tại sao vậy?

Một tính năng bảo mật của Google là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Để khắc phục, hãy thử cách sau:

  1. Đối với Tài khoản Google bị ảnh hưởng, hãy truy cập Cài đặt Bảo mật của bạn: https://www.google.com/settings/u/1/security.
  2. Trong phần “Ứng dụng và dịch vụ được kết nối”, hãy chọn “Xem tất cả”.
  3. Tìm FitnessSyncer và nhấp vào “Hủy quyền truy cập”
  4. Trong phần Tài khoản của tôi, hãy chỉnh sửa kết nối Google Fit hoặc Sleep As Android và thực hiện xác thực lại. Nếu bạn có nhiều hơn một nguồn hoặc đích Google Fit, hãy sử dụng lại thông tin xác thực từ một kết nối khác.

Tôi đang sử dụng nhiều dịch vụ của Google. FitnessSyncer yêu cầu những quyền nào?

Google Fit, Google Drive và Sleep as Android sử dụng chung một tài khoản đăng nhập Google. FitnessSyncer chỉ yêu cầu Google cung cấp những thông tin mà các dịch vụ bạn đã thiết lập cần: Google Fit yêu cầu dữ liệu tập luyện của bạn, Google Drive yêu cầu các tệp tin của bạn, và Sleep as Android chỉ yêu cầu địa chỉ email của bạn. Khi bạn thêm một dịch vụ Google khác hoặc chọn Cấp quyền mới cho một dịch vụ bạn đã có, Google sẽ yêu cầu một lần duy nhất tất cả những gì các nguồn và đích Google của bạn cần, do đó một lần đăng nhập là đủ cho tất cả các dịch vụ đó.

FitnessSyncer sử dụng các cookie cần thiết để đăng nhập cho bạn và ghi nhớ cài đặt của bạn. Với sự cho phép của bạn, chúng tôi cũng sử dụng các cookie phân tích để hiểu cách mọi người sử dụng trang web này. Tìm hiểu thêm